Thế nào là phí quản lý (phí dịch vụ) văn phòng cho thuê

Những điều có thể bạn chưa biết?

Hầu hết những doanh nghiệp đã và đang thuê văn phòng đều từng có ít nhiều thắc mắc về các khoản phí bổ sung bên cạnh mức giá thuê cố định phải trả hàng tháng. Phí dịch vụ hay một số nơi còn gọi là Phí quản lý, thường được áp dụng trên mỗi m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê. Mức phí này thường dao động ở mức thấp nhất từ 01 USD/m2 trở lên. Tại một số tòa nhà văn phòng cao cấp, mức phí này có thể lên đến từ 4 – 8 USD/m2 và ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thuê văn phòng hàng tháng.

Vậy phí dịch vụ (phí quản lý) bao gồm những dịch vụ gì?

Phí dịch vụ liệu có tương ứng với những tiện ích mà doanh nghiệp được nhận? Qua bài viết này, tôi sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về phí dịch vụ.

Về cơ bản, phí dịch vụ được dùng để chi trả cho những hoạt động tu sửa làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong. Song song đó, phí dịch vụ còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp các thiết bị điện bên trong nhà, cụ thể có thể kể đến hệ thống điện, hệ thống máy lạnh trung tâm, thang máy, thang chuyển hàng, hệ thống camera CCTV…

phi-dich-vu

 

Bên cạnh đó, phí dịch vụ còn được sử dụng để duy trì các dịch vụ công cộng của tòa nhà như:

– Dịch vụ lễ tân và hướng dẫn trực tại sảnh chính của tòa nhà.
– Dịch vụ bảo vệ, giữ xe, ban quản lý tòa nhà hỗ trợ xử lý các sự cố khi cần thiết.
– Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, toilet, phun thuốc diệt côn trùng theo định kỳ.
– Một số tòa nhà miễn phí tiền điện điều hòa trong giờ hành chính (8am-6pm).
– Một số tòa nhà miễn phí phí ngoài giờ (sau 6pm).
– Một số dịch vụ công cộng khác như nước uống tại quầy bantry, nước sinh hoạt…

Cụ thể hơn, phí dịch vụ là khoản phí được chủ đầu tư áp dụng để duy trì không gian nơi bạn làm việc ở trạng thái tốt nhất. Những văn phòng yêu cầu khoản phí dịch vụ cao cũng sẽ đi kèm những tiện nghi tương ứng với khoản phí ấy.

Trên thực tế, những tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận Hoàn Kiếm luôn áp dụng những khoản phí dịch vụ khá cao, từ 4-8 USD trở lên cho mỗi m2 sàn văn phòng tương ứng, tuy nhiên những tòa nhà này luôn đảm bảo cho khách thuê những tiện ích cao cấp nhất: hệ thống máy lạnh trung tâm làm mát tự động, hầm gửi xe rộng rãi hiện đại, camera CCTV hoạt động 24/24 đảm bảo duy trì trạng thái an ninh tốt nhất cho tài sản của doanh nghiệp… Nhờ vào những lý do trên, mặc dù văn phòng cho thuê Quận Hoàn Kiếm có giá thuê khá cao, tuy nhiên những tòa nhà này luôn đạt tỉ lệ lấp đầy lý tưởng, từ 90% trở lên.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thêm về khoản phí dịch vụ áp dụng cho từng văn phòng, hoặc những vấn đề xoay quanh văn phòng cho thuê xin đừng ngần ngại liên lạc với Đức Việt Land qua hotline 0903.226.595. Mọi dịch vụ đều hoàn toàn miễn phí.